Top 10 công thức bánh tráng siêu ngon, dễ làm tại nhà

Top 10 công thức bánh tráng siêu ngon, dễ làm tại nhà

Đối với người dân Việt Nam, những món đồ ăn vặt đường phố là những món “ăn chơi” rất được ưa thích trong cuộc sống. Một trong số đó, bánh tráng trộn là một món không thể thiếu cũng như được đánh giá nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất. Cùng TOPTIMKIEM.vn tìm hiểu những công thức bánh tráng trộn siêu ngon và dễ làm tại nhà nhé!

Công thức bánh tráng trộn sa tế

Nguyên liệu bánh tráng trộn sa tế bao gồm: bánh tráng (100g), xoài xanh (200g), bò khô (200g), trứng cút (6 quả), sa tế (1 lọ), lạc (50g), rau răm, rau thơm, hành tím (1 củ), các loại gia vị,…

Bánh tráng trộn sa tế 
Bánh tráng trộn sa tế

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Sơ chế từng nguyên liệu: Bánh tráng cắt sợi vừa ăn, hành tím thái từng lát mỏng phi vàng. Lạc rang chín, bỏ vỏ đập vụn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi. Xoài gọt sạch vỏ, bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Rau răm, rau thơm rửa sạch hoặc có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên lá.
 • Bước 2: Pha chế gia vị trộn bánh tráng: cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, 1 thìa đường vào bát sau đó khuất đều.
 • Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, hỗn hợp gia vị và 3 thìa sa tế vào một tô lớn, trộn đều để bánh tráng ngấm đủ gia vị. Sau đó cho thêm trứng cút, xoài, hành phì, rau thơm, rau răm và tiếp tục trộn đều.
 • Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã trộn đều bánh tráng sa tế, gắp bánh tráng ra đĩa, rắc lạc đã đập vụn và khô bò lên trên, sau đó thưởng thức.

Công thức bánh tráng trộn sa tế muối tôm Tây Ninh

Nguyên liệu trong công thức bánh tráng trộn sa tế muối tôm Tây Ninh: bánh tráng (100g), trứng cút (10 quả), khô bò (100g), tôm khô (100g), xoài xanh (1 quả), quất (1-2 quả), ớt, hành tím, hành lá, rau răm, sa tế, muối tôm Tây Ninh.

Bánh tráng trộn sa tế muối tôm Tây Ninh
Bánh tráng trộn sa tế muối tôm Tây Ninh

Công thức bánh tráng trộn:

 • Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu: Bánh tráng cắt sợi vừa ăn, hành tím thái từng lát mỏng phi vàng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi. Xoài gọt sạch vỏ, bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Khô bò xé sợi vừa ăn. Quất cắt đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Ớt băm nhuyễn, rau thơm rửa sạch, hành lá thái nhỏ cho vào chảo đảo qua thành mỡ hành.
 • Bước 2: Làm sốt trộn bánh tráng: 1 thìa muối tôm Tây Ninh, 1 thìa nước tương, nước cốt quất, khuấy cho hòa tan. Sau đó, cho bánh tráng, xoài xanh, tất cả các nguyên liệu và hỗn hợp nước sốt và trộn đều cho thấm gia vị.
 • Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã trộn đều bánh tráng muối tôm Tây Ninh, gắp bánh tráng ra đĩa, rắc lạc đã đập vụn và rau răm, trứng cút lên trên, sau đó thưởng thức.
Xem thêm:  Top 10 quà tặng đối tác sang trọng, tăng sự hữu nghị

Bánh tráng cuốn chiên

Nguyên liệu trong công thức bánh tráng: bánh tráng (10 tấm), trứng cút (10 quả), xúc xích (5 cái), hành lá (100g), hành tím phi vàng (50g), ruốc (50g), mayonnaise (1 muỗng canh), tương ớt, bơ, dầu ăn.

Công thức bánh tráng cuốn chiên
Công thức bánh tráng cuốn chiên

Công thức bánh tráng cuốn chiên:

 • Bước 1: Sơ chế từng nguyên liệu: xúc xích cắt nhỏ thành 4 phần. Hành lá cắt gốc, bỏ lá úa, cắt nhỏ phần lá không sử dụng phần cọng.
 • Bước 2: Cuốn bánh tráng: Đặt tấm bánh tráng lên một mặt phẳng ( mâm, thớt,..), lấy một ít nước thoa đều lên bề mặt bánh tráng cho mềm. Tráng mỏng 1 lớp bơ lên tấm bánh tráng, sau đó đập 1 quả trứng cút, xúc xích, hành lá. Sau đó cuộn tròn như cuốn nem.
 • Bước 3: Chiên bánh tráng: Cho dầu lên chảo, đun nóng, khi dầu sôi cho từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên đến khi các cuốn bánh tráng vàng giòn, sau đó tắt bếp, gắp bánh tráng ra cho ráo dầu.
 • Bước 4: Làm sốt chấm: cho một muỗng sốt mayonnaise cùng một muỗng cà phê tương ớt, thêm hành phi giòn trộn đều. Sau đó chấm và thưởng thức.

Bánh tráng mỡ hành

Nguyên liệu: Bánh tráng (100g), dầu ăn, hành lá, hành tím, muối tôm, và một số gia vị khác.

Công thức bánh tráng mỡ hành
Công thức bánh tráng mỡ hành

Cách làm bánh tráng mỡ hành:

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành lá sơ chế rửa sạch, cắt nhỏ cho vào một bát. Hành tím rửa sạch, cắt lát mỏng. Bánh tráng cắt sợi vừa ăn. 
 • Bước 2: Làm mỡ hành: Cho một ít dầu vào chảo, đun sôi, sau đó đổ dầu nóng vào bát hành lá. Hành tím cho vào chảo phi thơm vàng.
 • Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, hành phi, mỡ hành và 1 thìa muối tôm và cùng 1 tô, sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng là thưởng thức.

Bánh tráng cuốn sốt me

Chuẩn bị nguyên liệu: Bánh tráng, me chua, đường trắng, tương cà, ớt cay, nước mắm, tỏi băm, xoài xanh, bò khô (tùy thuộc vào việc khẩu phần ăn của bạn như thế nào).

Công thức bánh tráng cuốn sốt me
Công thức bánh tráng cuốn sốt me

Công thức bánh tráng cuốn sốt me: 

 • Bước 1: Me cạo sạch vỏ cho vào bát, ngâm nước khoảng 25 – 30 phút. Sau đó dùng tay tách hột với thịt me và bỏ hạt.
 • Bước 2: Cho nước cốt me vào chảo, đặt lên bếp, thêm mắm, ớt xay, đường, để lửa to. Khuấy đều để không bị khét ở dưới đáy chảo. Khi nước sôi để lửa nhỏ liu riu và tiếp tục khuấy cho sánh lại.
 • Bước 3: Bắc một nồi khác, cho dầu phi tỏi và ớt cho đến khi chuyển vàng, sau đó, đổ nước cốt me tiếp tục khuấy, cho ít tương cà vào cho chuẩn vị. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi đều, tắt lửa và đổ ra.
 • Bước 4: Xoài nạo sợi nhỏ để vô bát. Sau đó trải bánh cuốn ra và cho lần lượt các nguyên liệu rồi cuộn lại. Và chấm với nước sốt me sẽ làm bùng nổ vị giác.

Công thức bánh tráng trộn khô bò và khô gà

Nguyên liệu của bánh tráng trộn khô bò và khô gà bao gồm: bánh tráng (100g), xoài xanh (200g), khô gà, khô bò (200g), tép khô (2 thìa), trứng cút (5 quả), rau răm, các loại gia vị.

Xem thêm:  Top 10 quà tặng 20-10 ý nghĩa nhất dành cho người phụ nữ
Bánh tráng trộn khô bò, khô gà 
Bánh tráng trộn khô bò, khô gà

Cách làm bánh tráng trộn khô bò và khô gà:

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: xoài gọt vỏ, bào sợi. Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cần rửa sạch trứng cút và luộc chín chúng. 
 • Bước 2: Sau đó, ngâm trứng vào nước lạnh khoảng 5 phút, bóc vỏ và cắt đôi. Bạn cũng cần xé khô gà và khô bò thành miếng nhỏ và rửa sạch rau răm. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn phải chuẩn bị nước sốt bằng cách pha trộn xì dầu, đường và giấm. 
 • Bước 4: Sau đó, cho bánh tráng, xoài, bò khô, gà khô, tép khô và hỗn hợp nước sốt vào bát tô và trộn đều. 
 • Bước 5: Bạn chỉ cần trình bày bánh tráng trộn lên đĩa và thêm trứng cút và rau răm để thưởng thức.

Cách làm bánh tráng rong biển chiên

Nguyên liệu bao gồm: bánh tráng, rong biển, bơ, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, đường.

Bánh tráng rong biển giòn rụm
Bánh tráng rong biển giòn rụm

Công thức làm bánh tráng rong biển chiên giòn:

 • Bước 1: Để chuẩn bị bánh tráng rong biển, bạn cần khoảng 800ml nước lọc để làm mềm bánh tráng. Sau đó, nhúng bánh tráng vào nước cho đến khi được ướt hết và mềm. Đặt 1 lá rong biển lên một thớt sạch, sau đó đặt miếng bánh tráng đã nhúng lên trên. Để sang một bên khoảng 2-3 tiếng để bánh tráng và rong biển khô lại, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
 • Bước 2: Để chiên bánh tráng rong biển, đun nóng 500ml dầu ăn trong một chảo. Cho miếng bánh tráng rong biển đã cắt vào chảo và chiên với lửa vừa trong 1-2 phút, trở mặt bánh liên tục để bánh được giòn ngon. Gắp bánh ra khỏi chảo và để ráo dầu.
 • Bước 3: Để làm sốt bơ tỏi và hoàn thành món ăn, phi 2 muỗng canh tỏi băm với 4 muỗng canh dầu vừa chiên bánh trong một chảo với lửa vừa trong 5 phút. Sau đó, vớt tỏi ra để riêng. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào đun chảy, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, hòa tan đến khi bơ sôi lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho tỏi đã phi thơm vào đảo đều. Sau đó, cho bánh tráng rong biển đã chiên giòn vào trộn đều trong 5 phút với lửa vừa. Tắt bếp và cho ra đĩa.

Công thức bánh tráng trộn tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu: bánh tráng (200g), mỡ heo (400g), sa tế, giấm, sả, hành tím, tỏi, hành tây băm nhỏ, tương ớt, hành lá, đường, muối.

Bánh tráng tóp mỡ siêu ngon
Bánh tráng tóp mỡ siêu ngon

Công thức bánh tráng trộn tóp mỡ:

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch mỡ heo bằng muối và cắt thành lát vuông khoảng 2cm. Cắt bánh tráng thành từng sợi dài hoặc vuông dễ ăn tùy theo sở thích. Cắt nhỏ hành lá đã rửa.
 • Bước 2: Rang mỡ heo: Đun nóng chảo, cho mỡ heo vào đảo đều trong khoảng 15 phút, tắt bếp khi nước mỡ ra nhiều và tóp mỡ vàng đều. Vớt tóp mỡ ra dĩa đã lót giấy thấm dầu để hạn chế chất béo vào cơ thể. 
 • Bước 3: Làm sốt trộn bánh tráng: Đun nóng chảo, cho vào ít dầu ăn (hoặc nước mỡ rang tóp mỡ), sau đó cho sả, tỏi, hành tím, hành tây băm vào phi thơm. Cho giấm, đường, sa tế, tương ớt đã chuẩn bị cùng với nước vào chảo và đảo đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sánh.
 • Bước 4: Rim tóp mỡ với sốt: Thêm hành lá đã cắt và phần tóp mỡ đã rang vào hỗn hợp sốt trên, tiếp tục đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
 • Bước 5: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng đã cắt sẵn vào một cái thau nhỏ. Tiếp tục cho hỗn hợp sốt tóp mỡ lên trên và trộn đều. Cho ra dĩa và thưởng thức ngay.
Xem thêm:  Top 7 quà tặng 20-11 ý nghĩa dành cho thầy cô 

Bánh tráng thịt băm vằm mỡ hành

Chuẩn bị nguyên liệu: bánh tráng (200g), thịt heo băm sẵn(200g), hành lá(200g), đậu phộng, quất (3 quả), muối tôm, hành phi, ruốc, tỏi, sa tế, xoài xanh, rau răm, dầu ăn, muối và hạt nêm.

Công thức bánh tráng thịt băm
Công thức bánh tráng thịt băm

Các bước trong công thức bánh tráng thịt băm vằm mỡ hành:  

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: rang vàng đậu phộng, sau đó để nguội, bóc bỏ vỏ và giã nát. Cắt bỏ gốc của hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Nhặt bỏ lá già của rau răm, rửa sạch và để ráo. Cắt bánh tráng thành các miếng vừa ăn, tắc chẻ đôi và vắt lấy nước. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Gọt vỏ xoài xanh, rửa sạch và bào sợi.
 • Bước 2: Xào thịt băm với hành lá: đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong một chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng, tắt bếp và lọc qua rây để thu lấy phần tỏi phi riêng. Cho phần dầu phi tỏi trở lại chảo và đun nóng, sau đó cho thịt băm vào và đảo đều tay ở lửa vừa cho thịt săn lại. Thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt băm chín. Sau đó, trút toàn bộ phần hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay.
 • Bước 3: Trộn bánh tráng: cho bánh tráng vào một tô lớn, sau đó thêm phần thịt băm xào vào và dùng tay trộn đều. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, nước cốt tắc, tỏi phi, 2 muỗng canh hành phi, 2 muỗng canh ruốc và đậu phộng giã nát vào rồi trộn đều các nguyên liệu.

Công thức làm bánh tráng mắm ruốc

Nguyên liệu: bánh tráng (20 tấm), mắm ruốc (120g), thịt băm (100g), trứng cút (20 quả), bơ, hành lá, pate, tương ớt, sốt tương đen.

Bánh tráng mắm ruốc
Bánh tráng mắm ruốc

Công thức bánh tráng thịt băm vằm:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: lấy khoảng 3 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ. Lột vỏ một củ hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt nhuyễn.
 • Bước 2: Xào thịt băm và mắm ruốc: đun nóng một chảo và phi thơm hành tím với một chút dầu. Sau đó, cho thịt băm vào xào và thêm một thìa cà phê hạt nêm, xào cho tới khi thịt chín. Sau đó, cho hành lá vào xào cùng, đảo trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Lấy thịt ra khỏi chảo và cho vào một tô.
 • Bước 3: Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn, sau đó cho mắm ruốc vào và đảo nhanh tay. Trong lúc đảo, thêm hai thìa cà phê đường, nước cốt nửa trái chanh và một thìa cà phê ớt bột. Đảo cho đến khi mắm hơi sệt lại là được.
 • Bước 4: Nướng bánh: làm nóng một chảo không dính, đặt một tờ bánh tráng lên trên, sau đó phết bơ và đập trứng cút lên bánh tráng. Cho thêm một ít thịt băm, mắm ruốc, đồ chua, tương ớt và tương đen lên trên trứng. Sau khi trải đều nhân, cuộn bánh lại cẩn thận và lật trở đều tay cho đến khi bánh vàng giòn.

Kết luận

Trên đây là 10 công thức bánh tráng siêu ngon, siêu dễ làm tại nhà mà TOPTIMKIEM.vn gợi ý cho bạn. Mong rằng với những công thức này, bạn có thể thực hiện được những món ăn vặt thơm ngon tại nhà. Đừng quên theo dõi website cũng như fanpage của TOPTIMKIEM.vn để nhận được những thông tin mới nhất và hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Trần Thị Thanh Xuân

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x