Top 5 web học tiếng trung online miễn phí vô cùng chất lượng

Top 5 web học tiếng trung online miễn phí vô cùng chất lượng

Bạn muốn học tiếng Trung theo cách vừa hiệu quả vừa thú vị và có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet? Các trang Web học tiếng Trung chính là nền tảng giáo dục trực tuyến dành cho bạn. Sau đây TOPTIMKIEM.vn sẽ giới thiệu top 5 web học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất mà mình đã trải nghiệm trong quá trình học tiếng Trung.

Lợi ích của web học tiếng trung online miễn phí

Các web học tiếng Trung online miễn phí có nhiều lợi ích mà bạn không thể tìm thấy ở các phương pháp học truyền thống:

  • Học tiếng Trung một cách linh hoạt và tiện lợi: Không cần phải đi đến lớp học, không cần phải tuân theo lịch biểu cố định, không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ bài học hay chậm tiến độ. Bạn chỉ cần một thiết bị di động hoặc máy tính kết nối mạng và bắt đầu học bất cứ đâu, bất cứ khi nào rảnh rỗi.
  • Các trang web hiện nay sử dụng nhiều phương pháp tiên tiến, giúp bạn rèn luyện toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung. Web học tiếng Trung online cũng giúp bạn nhớ từ vựng và ngữ pháp lâu dài qua các bài tập lặp đi lặp lại, ôn tập và theo dõi quá trình học tập  thường xuyên.
  • Việc học tiếng Trung trở nên thú vị và hấp dẫn nhờ các web học tiếng Trung online. Những bài học tiếng Trung được lòng ghép trong những nội dung sinh động và đa dạng như các video, podcast về văn hóa Trung Quốc, các chủ đề thời sự, các trò chơi leo bảng xếp hạng. 

Các web học tiếng trung online miễn phí 

Mình sẽ giới thiệu cho bạn top 5 trang web học tiếng Trung online miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.

Duolingo

Một web học tiếng Trung online miễn phí mà chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe qua chính là Duolingo. Duolingo giúp bạn học tiếng Trung thông qua các bài học ngắn gọn, dễ hiểu và phù hợp với trình độ cá nhân. Bạn sẽ được luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ từ cơ bản nhất như từ vựng, ngữ pháp, phát âm và ngữ điệu.

Xem thêm:  Top 10 công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

Duolingo có nội dung phong phú và đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội học tiếng Trung qua các chủ đề khác nhau như gia đình, thời tiết, ẩm thực, du lịch, văn hóa, kinh doanh và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ được làm quen với các loại chữ khác nhau của tiếng Trung như chữ Hán, chữ Pinyin và chữ Latinh.

Trang web học tiếng Trung online miễn phí Duolingo có phương pháp dạy học rất khoa học và hiệu quả. Các bài học tiếng Trung được thiết kế cá nhân hoá cho từng trình độ và tăng độ khó dần giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Trung một cách hiệu quả nhất.

Duolingo cũng sử dụng các hình ảnh, âm thanh và video sinh động để giúp bạn nhớ từ mới và cải thiện khả năng nghe hiểu. Chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú với những thử thách gồm các câu hỏi trắc nghiệm, điền từ, ghép cặp và nói theo khi học trên trang web này. 

Link truy cập: https://www.duolingo.com/

web học tiếng trung online miễn phí
Trang web nổi tiếng Duolingo

Coursera

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu thế giới, hợp tác với các trường đại học và tổ chức uy tín trên toàn cầu để mang những kiến thức chất lượng và cập nhật nhất. Bạn không thể bỏ qua các khóa học tiếng Trung hoàn toàn miễn phí và còn được cấp chứng chỉ trên trang web này.

Một trong những khóa học tiếng Trung online nổi bật của Coursera là các khóa học tiếng Trung do Đại học Bắc Kinh nổi tiếng giảng dạy. Đại học Bắc Kinh đã kết hợp với Coursera cung cấp các khoá học từ cơ bản đến đủ mọi mức độ HSK từ thấp đến cao, dành cho cả những người mới bắt đầu và những bạn chuẩn bị thi tiếng Trung.

Các khóa học thường kéo dài từ 26 đến 55 giờ học, với bài giảng được chia thành các module nhỏ với thời lượng 2 giờ. Bạn sẽ được học từ vựng, ngữ pháp, phát âm, nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung thông qua các bài giảng video, bài tập thực hành và bài kiểm tra cuối khoá. Nếu đạt trên 80%, bạn sẽ được nhận chứng chỉ khóa học do Coursera cung cấp.

Bạn cũng cần lưu ý rằng các khóa học trên  web học tiếng Trung online miễn phí này không có phụ đề tiếng Việt. Nên các khóa học sẽ phù hợp nhất với những bạn đã có nền tảng cơ bản về tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Xem thêm:  Top 7 quà tặng 20-11 ý nghĩa dành cho thầy cô 

Link truy cập: https://www.coursera.org/

web học tiếng trung online miễn phí
Khóa học tiếng trung của Bắc Đại trên Coursera

Mandarin Bean

Mandarin Bean là một web học tiếng Trung online miễn phí đang được yêu thích gần đây. Trang web cung cấp cho bạn những bài học tiếng Trung đa dạng và chất lượng cao với vô vàn chủ đề thiết thực trong giao tiếp hàng ngày. 

Bạn có thể học tiếng Trung trên Mandarin Bean qua những bài nghe, bài đọc, bài kiểm tra, video, podcast và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, tất cả các bài học trên trang web này đều có phần transcript, phiên âm giải nghĩa cho từng từ một. Điều này giúp bạn học tiếng Trung một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

Link truy cập: https://mandarinbean.com/

web học tiếng trung online miễn phí
Mandarin Bean cung cấp đa dạng chủ đề với nhiều mức độ

ChinesePod

ChinesePod là một trang web học tiếng Trung online miễn phí hàng đầu thế giới đầy thú vị với hơn 4000 podcast và video phù hợp cho mọi trình độ, từ sơ cấp đến cao cấp. Các video học tập đều có ngữ cảnh sinh động và thực tế đi kèm phụ đề tiếng Anh và giải thích từ ngữ trọng tâm

Đặc biệt, mình rất thích ở ChinesePod chỗ dưới mỗi bài học đều có phần Dialogue phiên âm và giải thích ý nghĩa từng câu. Cùng với đó là các từ vựng cần nhớ có thể lưu về và ôn lại mọi lúc. Bạn cũng có thể hỏi lại những phần chưa roc ở phần bình luận của bài học.

Tuy vậy, trang web này mới chỉ cung cấp phụ đề và giải nghĩa bằng tiếng Anh, nên sẽ khá khó khăn cho những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Link truy cập: https://www.chinesepod.com/

web học tiếng trung online miễn phí
Học tiếng Trung qua video và podcast với ChinesePod

Hskcourse

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Trung, vậy thì đừng bỏ qua web học tiếng Trung online miễn phí Hskcourse. Hskcourse cũng có hệ thống bài giảng khoa học, cập nhật và phong phú, bao gồm cả các bài giảng luyện thi HSK từ cấp 1 đến cấp 6 được đánh giá là khá sát với đề thi thật.

Bạn có thể làm full test để kiểm tra trình độ hoặc luyện tập qua các bài test được thiết kế chia nhỏ theo từng dạng như Grammar Test, Sample test. Sau mỗi bài thi thử đều được cung cấp đáp án để rà soát lại và tổng hợp những kiến thức cần nhớ trong bài.

Bên cạnh các bài thi thử, trang web Hskcourse cũng cung cấp các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ và mục tiêu học tập của học viên. Bài học tập trung vào 2 kỹ năng nghe, viết tiếng và có phần kiểm tra để luyện tập ngay những gì vừa học được.

Xem thêm:  Top 8 quán cafe Hà Nội có góc sống ảo siêu hot 

Link truy cập: https://www.hskcourse.com/

web học tiếng trung online miễn phí
Luyện đề thi tiếng Trung tại Hskcourse

Những lưu ý khi dùng web học tiếng trung online 

Học tiếng Trung Online tại nhà qua website có nhiều lợi ích là thế, nhưng nếu không chú ý bạn sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc. Cần lưu ý những điều sau để có thể sử dụng các  web học tiếng Trung online miễn phí một cách hiệu quả nhất:

  • Chọn web học tiếng Trung online uy tín và phù hợp với trình độ, mục tiêu của bản thân. Nếu có thể đọc hiểu tiếng Anh cơ bản, nên ưu tiên các trang web có phụ đề tiếng Anh bởi chúng thường có nội dung đa dạng hơn.
  • Sử dụng web học tiếng Trung online như một công cụ bổ trợ chứ không nên dựa hoàn toàn vào nó. Bạn nên kết hợp học tiếng Trung qua nhiều nguồn khác nhau, như sách, video, podcast, trò chơi, học qua bạn bè, giáo viên,… để trình độ tiếng Trung tăng nhanh hơn.
  • Để không bị nản hay chán học, bạn nên đặt ra các mục tiêu cụ thể và kiểm tra kết quả học tập của mình thường xuyên. Hãy sử dụng các tính năng của web học tiếng Trung online miễn phí theo dõi tiến trình, như bảng xếp hạng, huy hiệu, điểm số để tạo động lực cho bản thân
  • Hãy tận dụng các tính năng tương tác và cộng đồng trên web học tiếng Trung để giao lưu, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm và nhận phản hồi từ các thành viên khác. Bạn cũng có thể kết bạn và học cùng những người có cùng mục tiêu và sở thích với bạn.
  • Không ngại thử thách bản thân và học hỏi từ sai lầm: Thử học những bài học khó hơn, những chủ đề mới lạ, những kỹ năng yếu hơn. Bạn cũng nên chấp nhận sai lầm và học hỏi để nhớ lâu, không nên bỏ cuộc hay chán nản khi bị mắc lỗi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của TOPTIMKIEM về các web học tiếng Trung online miễn phí. Mình hy vọng những trang web này sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong quá trình chinh phục tiếng Trung!

Truy cập website và fanpage của TOPTIMKIEM.vn để cập nhật tổng hợp thật nhiều thông tin mới nhất về các top sản phẩm, dịch vụ, địa điểm được quan tâm nhé!

Ninh Dịu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x